Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ trang thiết bị, test nhanh kháng nguyên COVID-19

100.000 khẩu trang Wakamono; 3.000 test nhanh kháng nguyên COVID-19 trị giá 600 triệu đồng; máy móc thiết bị trị giá 1 tỷ đồng; các vật dụng y tế và hàng thiết yếu đã được đại diện các đơn vị trao tặng Bộ Y tế phục vụ công tác chống dịch chiều 8/6.

Chiều 8/6, Bộ Y tế tổ chức Lễ tiếp nhận Hỗ trợ trang thiết bị, test xét nghiệm phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho hay, Việt Nam đang đối mặt với đợt dịch thứ 4 diễn biến phức tạp. Từ 27/4 đến nay có gần 6.000 ca bệnh xuất hiện trên 39 tỉnh thành. Đến nay, đã có 15 tỉnh qua 14 ngày không có ca bệnh mới trong cộng đồng. 

Cũng trong đợt dịch này, dịch xuất hiện không chỉ ở trong cộng đồng mà còn trong các nhà máy, cụm công nghiệp, khu công nghiệp.

Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ trang thiết bị, test nhanh kháng nguyên COVID-19 - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết trong đợt dịch thứ 4 này, Bộ Y tế đã có những điều chỉnh trong biện pháp phòng chống dịch phù hợp với thực tiễn về cách ly, truy vết, xét nghiệm, điều trị.

Trong đó, ngoài việc sử dụng xét nghiệm khẳng định Realtime RT-PCR, ngành Y tế đã áp dụng thêm test xét nghiệm nhanh kháng nguyên, xét nghiệm gộp mẫu. Biện pháp "5K + vaccine + công nghệ" đang được triệt để thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cảm ơn sự ủng hộ về tinh thần, vật chất của các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành cùng Bộ Y tế thời gian qua, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá sự ủng hộ của các công ty, đơn vị trong ngày hôm nay là việc làm hết sức ý nghĩa, đáng trân trọng. 

Bộ Y tế cam kết sẽ chuyển ngay những món quà quý giá này đến các địa phương và đơn vị rất cần hỗ trợ. Ông cũng hi vọng thời gian tới, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục ủng hộ ngành Y tế vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khoẻ nói chung và công tác phòng chống dịch COVID-19 nói riêng.

Tại buổi lễ tiếp nhận, đại điện các đơn vị đánh giá cao và cảm ơn những nỗ lực của Chính phủ đặc biệt là ngành Y tế trong việc kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trên cả nước để bảo vệ sức khoẻ nhân dân và giữ vững môi trường an toàn cho kinh doanh, thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ. 

Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ trang thiết bị, test nhanh kháng nguyên COVID-19 - Ảnh 3.

Đại diện các doanh nghiệp cam kết luôn đồng hành cùng Bộ Y tế, ngành Y tế trong phòng chống dịch.

Tại đây, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận hỗ trợ các vật dụng y tế và hàng thiết yếu từ đại diện Công ty TNHH DKSH Việt Nam. Công ty Humasis Vina hỗ trợ 3.000 test nhanh kháng nguyên COVID-19 do Humasis Hàn Quốc sản xuất tương đương 600 triệu đồng; Công ty Wakamono trao tặng 100.000 khẩu trang và Bệnh viện FV TP HCM đã trao tặng Bộ Y tế máy móc thiết bị trị giá 1 tỷ đồng.

Võ Thu

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/bo-y-te-tiep-nhan-ho-tro-trang-thiet-bi-test-nhanh-khang-nguyen-covid-19-20210608155053395.htm


 

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.