COVID-19 Ag Homet Test - Humasis của Hàn Quốc

COVID-19 Ag Homet Test (SD BIOSENSOR)

Ra mắt bộ dụng cụ tự xét nghiệm Covid-19

Các hiệu thuốc ở Hàn Quốc từ ngày 29 tháng 4 đã bắt đầu bán bộ dụng cụ tự xét nghiệm Covid-19, sau khi được phê duyệt sử dụng khẩn cấp từ Tổ chức Y tế Thế giới. Người dùng lấy mẫu từ mũi của mình, nhỏ mẫu vào bộ dụng cụ thì có thể nhận kết quả trong vòng 15 phút. Bức ảnh cho thấy các nhân viên tại nhà máy của SD Biosensor, một trong hai công ty trong nước có khả năng sảm xuất bộ dụng cụ tự xét nghiệm Covid-19 nằm ở quận Heungdeok-gu của thành phố Cheongju, tỉnh Chungcheongbuk-do.

 

Ảnh:Yonhap News

Cơ quan an toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) ngày 23/4 đã cấp phép có điều kiện hai sản phẩm bộ kít xét nghiệm COVID-19 tại nhà theo phương thức phát hiện kháng nguyên của hai công ty SD Biosensor và Humasis. Trước đó, sản phẩm của hai hãng từng được cấp phép sử dụng cho các chuyên gia trong nước và được phê chuẩn sử dụng khẩn cấp tại một số quốc gia khác như châu Âu.

Người dân có thể mua sản phẩm của hãng Humasis từ cuối tuần này hoặc tuần đầu tiên của tháng 5 tại hiệu thuốc và các trang mua sắm trực tuyến.

Bên cạnh đó, công ty SD Biosensor cũng có kế hoạch cung cấp bộ kit xét nghiệm tại nhà ra thị trường thông qua hai nhà phân phối và hiện đang thảo luận về giá bán. Dự kiến hãng sẽ công bố giá của bộ kit xét nghiệm tại nhà muộn nhất vào ngày 29/4, sản phẩm sẽ lên kệ tại các hiệu thuốc từ đầu tuần sau.

Cả hai sản phẩm đều được sử dụng bằng cách cá nhân tự lấy mẫu từ mũi và kiểm tra mà không cần sự trợ giúp của các chuyên gia, kết quả xét nghiệm có thể xác định bằng mắt thường trong vòng 15 đến 20 phút.

Tuy nhiên, phương pháp này có độ nhạy thấp hơn xét nghiệm theo phương thức khuếch đại gen (PCR) và phương pháp chẩn đoán qua kháng nguyên được thực hiện bằng cách lấy mẫu từ sâu bên trong mũi. Do đó, đây chỉ được coi là một phương tiện phụ trợ, không dùng để chẩn đoán có nhiễm virus COVID-19 hay không.

Nói cách khác, nếu người dùng nhận kết quả dương tính hoặc có dấu hiệu nhiễm bệnh nhưng có kết quả âm tính khi tự xét nghiệm tại nhà thì nên tiếp tục làm xét nghiệm theo phương thức PCR.


Sỉ và Lẻ Liên hệ: 19007077 - 096 888 9585 - 090 888 9585

Liên hệ mở Đại lý 24/7: 19007077 - 0933 767 802 

Email: ai247vn@gmail.com

dr.com.vn - si.com.vn - 9s.com.vn

www.facebook.com/khautrangchuan

 

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.