Quảng Ngãi: Vui mùa cá bống Sông Trà, ngư dân thu về ngót triệu mỗi chuyến

Quảng Ngãi: Vui mùa cá bống Sông Trà, ngư dân thu về ngót triệu mỗi chuyến

So với mấy năm trước, một số người dân làng chài ở vùng hạ lưu sông Trà Khúc, TP.Quảng Ngãi cho biết, vụ năm nay cá bống đánh bắt được nhiều hơn, với số lượng có lúc được 3-5 kg/chuyến bán thu về 600.000 đồng-1 triệu đồng/chuyến

Tháng 7 cũng là thời điểm mùa đánh bắt cá bống hàng năm trên sông Trà Khúc của ngư dân làng chài Quảng Ngãi đang dần về cuối vụ.

Quảng Ngãi: Vui mùa cá bống Sông Trà  - Ảnh 1.

Người dân đang chuẩn bị dụng cụ để chèo thuyền đi thả lưới (ảnh: Hải Vương).

Quảng Ngãi: Vui mùa cá bống Sông Trà  - Ảnh 2.

Một đoạn hạ lưu sông Trà Khúc, đoạn đi qua TP.Quảng Ngãi, khu vực đánh bắt cá của người dân (ảnh:Hải Vương).

Nhiều người dân ở các làng chài ven hạ lưu sông Trà Khúc, TP.Quảng Ngãi cho biết, vụ đánh bắt cá bống hàng năm thường bắt đầu sau tết âm lịch và chấm dứt trước khi mưa lũ về  (khoảng tháng 8-9 âm lịch).

Quảng Ngãi: Vui mùa cá bống Sông Trà  - Ảnh 3.

Kéo lưới (ảnh: Hải Vương).

Quảng Ngãi: Vui mùa cá bống Sông Trà  - Ảnh 4.

Gỡ cá mắc lưới (ảnh: Hải Vương).

Để đánh bắt cá bống có nhiều cách như làm bờ đắp, thả ống…nhưng phổ biến hơn cả là thả lưới. Theo đó hàng ngày cứ tầm khoảng 3 giờ, người dân thức giấc mang lưới, dụng cụ xuống ghe và chèo đi giăng thả, đến tầm 5-6 giờ thì kéo lên gỡ cá, rồi mang đi bán.

Quảng Ngãi: Vui mùa cá bống Sông Trà  - Ảnh 5.

Một chú cá bống mắc lưới (ảnh: Hải Vương).

"So với những năm trước vụ cá bống năm nay đánh bắt được nhiều hơn, đặc biệt là lúc đầu mùa có hôm được 3-5 kg/chuyến, còn thời điểm này gần cuối mùa nên ít hơn, chỉ 1-2 kg/chuyến", người dân bộc bạch.

Quảng Ngãi: Vui mùa cá bống Sông Trà  - Ảnh 6.
Quảng Ngãi: Vui mùa cá bống Sông Trà  - Ảnh 7.

Thành quả thu được sau một chuyến đi (ảnh:Hải Vương).

Giá cá bống bán tại chợ hiện nay khoảng 200.000 đồng/kg, số tiền thu về sau mỗi buổi giăng lưới được từ 200-400.000 đồng/người, đủ để chi phí trong gia đình.

Quảng Ngãi: Vui mùa cá bống Sông Trà  - Ảnh 8.

Cá bống sau khi được chế biến (ảnh nguồn Internet)

Được biết từ nhiều năm nay, có chất lượng thịt ngon, dai và thơm không đâu có thể sánh bằng, vì vậy cá bống sông Trà Khúc đã trở thành đặc sản nổi tiếng của Quảng Ngãi.

Nguồn: https://etime.danviet.vn/quang-ngaicuoi-vu-ca-bong-song-tra-ngu-dan-thu-ve-ngot-trieu-moi-chuyen-2021072315471043.htm
 

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.